Chúc mừng
Đăng ký tài khoản thành công!
Có lỗi
Đăng ký tài khoản thất bại!

Cách kiểm tra phí ship hàng nội địa trên taobao và 1688.com

     Với thời đại công nghệ như hiện nay, việc mua hàng online giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian và vô cùng tiện lợi, chỉ với vài cú click thôi là món đồ bạn yêu thích đã về tới tay rồi. Cũng chính vì ưu điểm đó mà các trang mạng, app shopping online mọc lên như nấm. Chắc chắn rằng khi nhắc đến shopping online thì không thể không nhắc tới Taobao. Không còn chán ngấy với những quảng cáo, livestream vô vị của dân buôn ôm hàng với xu thế siêu rẻ để tối đa hóa lợi nhuận, những dòng cam kết mua hàng hời hợt, thật giả lẫn lộn, chặt chém khách mua hàng,... Hàng hóa trên Taobao, 1688.com sẽ luôn làm hài lòng bạn với thú vui tìm tòi và mua sắm nhưng cũng có rất nhiều bạn băn khoăn về các loại phí ship, liệu rằng có bị các đơn vị order khai tăng phí ship lên không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tự kiểm tra phí ship hàng nội địa trên Taobao và 1688.com.

Cách kiểm tra phí ship nội địa trước khi quyết định đặt hàng trên taobao.com và 1688.com

     Khi mua hàng online, chi phí bạn phải trả sẽ không chỉ là giá món đồ bạn mua mà còn một số chi phí phát sinh nữa như: phí ship, phí dịch vị,... vì vậy trước khi lên đơn hãy chắc xem xét các loại phí này nhé. Với order Taobao, bạn có thể tham khảo bảng giá tại bài viết báo giá dịch vụ order . Tuy nhiên, nhiều chi phí bị cộng vào trong một đơn có thể sẽ làm bạn bị gây nhiễu và làm thế nào có thể biết được các loại phí trên có được tính một cách chính xác không? hay chỉ là chiêu trò của các bên order "treo đầu dê bán thịt chó" luôn cố gắng giảm giá phí order hàng nhưng lại tăng ở tỉ giá, phí ship nội địa hoặc giả là tăng phụ phí khác trong đơn hàng của bạn. Trong bài viết này mình sẽ tập trung hướng dẫn các bạn hiểu rõ hơn về loại phí ship nội địa và cách kiểm tra loại phí này trước khi mua hàng.

Related image

 Ship nội địa là gì?

     Phí ship nội địa là phí trả cho bên cung cấp dịch vụ ship hàng để vận chuyển hàng từ chủ shop tới kho gom hàng, hoặc địa chỉ mà bạn chỉ định. Thông thường các đơn vị order uy tín sẽ xây dựng điểm gom hàng tại Thành phố Quảng Châu hoặc Thành phố Quảng Tây để việc nhận hàng order được nhanh và rẻ nhất cho khách hàng muốn nhập hàng từ Taobao hay 1688.com. Cách tính tiền ship hàng được chủ shop trên Taobao tự cài đặt trong mỗi link sản phẩm khi đăng bán, và bạn có thể dễ dàng kiểm tra phí ship này trước khiF quyết định đặt mua hàng. Các chủ shop sẽ mặc định một trong những công ty chuyển phát nhanh nội địa của Trung Quốc như: Shunfeng , ZTO, STO, YUNDA,... và lấy mức phí đó làm căn cứ để tính giá ship cho đơn hàng của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra cước phí tính vận chuyển tại trang chủ của các đơn vị vận chuyển này bằng cách truy nhập trực tiếp vào trang chủ của họ, nếu phát hiện chủ shop tính phí ship nội địa quá cao, bạn có thể thương lượng lại với người bán thông qua các công cụ chat với chủ shop. 

Cách kiểm tra phí ship nội địa khi mua hàng trên taobao 

     Đầu tiên, bạn mở giao diện mua hàng trên Taobao, trong ví dụ này chúng ta sẽ lấy link một đôi giầy cao cổDòng đầu tiên là tên sản phẩm, bạn có thể copy nguyên tên này và tìm sản phẩm tương tự trên website khác. Tiếp theo là giá cũ, và bên dưới là giá hiện tại của sản phẩm. 

    Khu vực này dành cho những thông tin khuyến mãi, như : mua 528 tệ trở lên thì có thể dành được một phiếu mua hàng giảm giá 30 tệ.


      (pei song) : khu vực này thể hiện chi phí ship hàng. Cụm từ đầu tiên là địa chỉ kho hàng của chủ shop, nếu bạn muốn biết chính xác của chủ shop đang ở vị trí nào thì có thể tìm kiếm trên trang google.com/map

     Tiếp theo là vị trí kho gom hàng vận chuyển của bạn, nếu bạn điền chính xác vị trí kho gom thì hệ thống sẽ tự động hiện thị số tiền vận chuyển. Trong ví dụ này, chúng ta chọn địa chỉ tại Quảng Tây
(GuangXi), Sùng Tả ( ChongZuo) và Bằng Tường (PingXiang) và hệ thống hiển thị miễn phí ship nội địa (mian yunfei). Bạn có thể thử với vị trí nhận hàng tại nước ngoài (hai wai), hệ thống ngay lập tức trả về kết quả 500 nhân dân tệ. (Xem thêm cách tính phí vận chuyển trong đơn order )

     Chúng ta cùng khảo sát thêm giao diện tại 1688.com nhé, với giao diện tương tự bạn chọn vị trí kho gom hàng taobao của mình vào. Nếu bạn không quen nhìn tiếng Trung, có thể chuyển sang tiếng Việt cho dễ nhận biết.

     Bạn chọn Quảng Tây ( quangxi), sau đó là Sùng Tải ( chongzuo), cuối cùng bạn chọn số lượng tương muốn nhập hàng, hệ thống 1688.com sẽ tự động ước tính phí ship nội địa cho bạn một cách chính xác.

     Như vậy bạn có thể thấy, với số lượng 1 đôi, phí ship nội địa luôn là 7 tệ, và những đôi tiếp theo sẽ bị tính phí 3 tệ/ đôi.


     Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng với phí ship nội địa này, với đơn hàng số lượng nhiều nhân viên mua hàng của ngân tín sẽ đàm phán phí ship nội địa tối rẻ nhất có thể. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại tin nhắn của mình dưới mỗi bài viết, Cộng đồng ngân tín sẽ nỗi lực giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

             

Link lấy làm demo cho bài viết tại:  

Sản phẩm 1

Sản phẩm 2